Review Cuốn Sách 100 Ý Tưởng Tiếp Thị Tuyệt Hay.

[toc]

Tiếp thị là nhằm đưa sản phẩm của doanh nghiệp bạn đến khách hàng 1 cách nhanh nhất. Tiếp thị lành mạnh, không chơi xấu sẽ giúp bạn thu được nhiều tín nhiệm của khách hàng. Với các doanh nghiệp mới hoạt động kinh doanh thì việc tiếp thị có vẻ gặp nhiều khó khăn. Hãy tham khảo ngay cuốn sách mà tôi và rất nhiều người khác tâm đắc “100 Ý tưởng tiếp thị tuyệt hayđể thu về cho mình nhiều kiến thức bổ ích nhé.

Nếu bạn muốn đạt doanh thu bán tốt nhất định phải đọc cuốn sách 100 ý tưởng tiếp thị tuyệt hay
Nếu bạn muốn đạt doanh thu bán tốt nhất định phải đọc cuốn sách này

Giới thiệu tác giả của 100 ý tưởng tiếp thị tuyệt hay

Jim Blythe là tác giả của cuốn sách 100 ý tưởng tiếp thị tuyệt hay. Bên cạnh đó, ông còn là diễn giả, nhà văn, nhà giáo dục. Đặc biệt, ông là người dẫn chương trình trên audio cho Alliance 4 The Brave. Ông là người đưa ra các chiến lược cho các doanh nghiệp thành công trong bán hàng.                 

Chân dung của Jim Blythe

Sứ mệnh sống của ông là giáo dục tâm lý con người để giúp họ trở nên tốt hơn trong cuộc sống. Mặt khác, ông còn muốn giúp con người gắn kết với nhau hơn.

Giới thiệu tác phẩm 100 ý tưởng tiếp thị tuyệt hay

Cuốn sách 100 ý tưởng tiếp thị tuyệt hay giúp bất kỳ ai đang kinh doanh tìm được ý tưởng mới để tiếp thị. Người tìm đến cuốn sách này có thể là nhân viên kinh doanh, nhân viên tiếp thị hoặc cũng có thể là những doanh nghiệp nhỏ mong muốn tìm kiếm 1 ý tưởng mới. Tôi đã đọc cuốn sách này và tìm được cho mình con đường tiếp thị đúng đắn.

Cuốn sách đem đến thông điệp tiếp thị có lợi cho cả 2 bên: Cả về phía khách hàng và doanh nghiệp. Điều mà doanh nghiệp mong muốn là gửi gắm đến khách hàng những sản phẩm tốt nhất. Trọng tâm nội dung của cuốn sách chính là: Tiếp thị phải bắt nguồn từ việc tìm hiểu nhu cầu của khách hàng. Điều đó có nghĩa là doanh nghiệp bán cái khách hàng cần. Nhu cầu của khách hàng phải được đáp ứng kịp thời. Ví dụ như 1 người phụ nữ cần mua 1 cái váy và 1 người đàn ông cần mua rượu thì bạn phải ngay lập tức đáp ứng. Nội dung trong cuốn sách sẽ giúp bạn tạo ra các giao dịch tốt hơn. Hãy cùng theo dõi bên dưới để biết những cách tiếp thị hiệu quả nhé!

Review 1 số nội dung tâm đắc trong cuốn sách

Cuốn sách cung cấp 100 ý tưởng tiếp thị tuyệt hay. Tuy nhiên, trong bài viết này tôi xin review về 5 ý tưởng tiếp thị mà tôi tâm đắc nhất trong cuốn sách.

Ý tưởng 1: Tặng sản phẩm

Tặng sản phẩm là ý tưởng tiếp thị cực hay

Tặng sản phẩm nghe có vẻ hơi điên rồ – nhưng thực ra nó là cách tiếp thị rất tốt. Đối với cá nhân tôi, khi 1 sản phẩm mới ra mắt thị trường, chưa biết được chất lượng ra sao chắc chắn tôi sẽ không mua. Tuy nhiên, nếu doanh nghiệp đó tiến hành tặng sản phẩm thì có thể tôi sẽ có những trải nghiệm và sau đó có thể mua chúng.

Ý tưởng 2: Thực hành

Bạn xác định sản phẩm nào gắn bó lâu dài với doanh nghiệp bạn. Quyết định lựa chọn khu vực thị trường mục tiêu. Mặt khác, bạn phải đảm bảo rằng mình có đầy đủ bằng sáng chế của sản phẩm để không kẻ nào có thể nhái sản phẩm của bạn.

Ý tưởng 3: Tạo hứng thú cho khách hàng

Tôi rất tâm đắc với ý tưởng này bởi cách marketing hiệu quả nhất chính là được khách hàng giới thiệu. Nếu như bạn gây được hứng thú cho khách hàng, họ sẽ giới thiệu sản phẩm của bạn cho người khác.

Yếu tố hài hước rất tốt trong tiếp thị. Nhưng hài hước làm sao để khách hàng chuyển thông điệp cho người khác mới là khó. Điều đó, vô hình chung giúp doanh nghiệp của bạn gia tăng giá trị thương hiệu.

Ý tưởng 4: Khiêu khích khách hàng

Tiếp thị làm nổi bật sản phẩm của doanh nghiệp mình trong hàng ngàn đối thủ cạnh tranh luôn là 1 bài toán đau đầu. Những người sống trong thời đại công nghệ 4.0 rất giỏi lẩn tránh những thông điệp tiếp thị. Tuy nhiên, phía doanh nghiệp chỉ phản ứng lại bằng cách kêu gào to hơn. Điều đó, đôi khi còn gây tác dụng ngược. 

Theo các nghiên cứu nổi tiếng, thông điệp càng thu hút thì lại càng gây sự tò mò. Tôi thấy rất đúng, cá nhân tôi thấy nội dung nào bắt mắt cũng rất tò mò. Tuy nhiên, điều đó đồng nghĩa là khúc đầu của thông điệp phải hấp dẫn thì mới lôi kéo được người nghe đến cuối thông điệp. Cho nên, tôi khuyên các bạn khi làm tiếp thị hãy tạo ra thông điệp có ý nghĩa, không quá khô khan và hơi “trend” một chút để thành công thu hút khách hàng.

Ý tưởng 5: Tìm kiếm khách hàng trọng điểm

Ý tưởng này cá nhân tôi đánh giá rất hay. Bởi mỗi người có 1 sở thích và suy nghĩ khác nhau. Bạn không thể ép hàng triệu con người trên đất nước Việt Nam này chỉ thích sản phẩm của bạn. Cho nên, hãy tìm ra những nhóm khách hàng mục tiêu để đẩy mạnh doanh số của mình nhé!

Lời cuối, xin chúc bạn có những trải nghiệm tuyệt vời bên cuốn sách 100 ý tưởng tiếp thị tuyệt hay. Tạm biệt và hẹn gặp lại bạn trong những bài review sách tiếp theo!

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x